“Thành phố Uông Bí, điểm đến của thành công”

26 dự án với tổng mức đầu tư gần 4.000 tỷ đồng là con số khởi đầu cho bước phát triển đầy hứa hẹn của thành phố Uông Bí, Quảng Ninh.

Chủ tịch tỉnh Quảng Ninh Nguyễn Đức Long phát biểu tại Hội nghị

Ngày 23/4, tại Trung tâm tổ chức Hội nghị thành phố Uông Bí, tỉnh Quảng Ninh đã diễn ra Hội nghị công bố các Quy hoạch chiến lược thành phố Uông Bí và Xúc tiến đầu tư với chủ đề “Thành phố Uông Bí, điểm đến của thành công”.

Tham dự Hội nghị có hơn 400 đại biểu đại diện các bộ, Ban, ngành Trung ương, đại biểu Thường trực Tỉnh ủy, Hội đồng Nhân dân, Ủy ban Nhân dân (UBND) và lãnh đạo các sở, ban, ngành của tỉnh Quảng Ninh; đại biểu các huyện, thị xã, thành phố trong tỉnh; các doanh nghiệp, nhà đầu tư trong nước và quốc tế.

Phát biểu tại Hội nghị, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ninh Nguyễn Đức Long đánh giá cao sự cố gắng, nỗ lực của thành phố Uông Bí. Trong thời gian qua, Thành phố đã huy động và sử dụng nguồn lực, phát huy tiềm năng lợi thế trong việc nâng cao năng lực cạnh tranh, thu hút các nhà đầu tư để thúc đẩy phát triển kinh tế – xã hội bền vững và hiệu quả.

Theo ông Nguyễn Đức Long, thực hiện chỉ đạo của Chính phủ và tỉnh Quảng Ninh về việc triển khai công tác lập quy hoạch chiến lược, trong giai đoạn từ năm 2013 đến năm 2016, thành phố đã ký kết với các đơn vị tư vấn có uy tín trong và ngoài nước để tiến hành lập và trình cấp có thẩm quyền phê duyệt 7 quy hoạch chiến lược của thành phố. 7 quy hoạch bao gồm: Quy hoạch tổng thể phát triển kinh tế – xã hội; Quy hoạch chung xây dựng; Quy hoạch sử dụng đất; Quy hoạch bảo vệ môi trường; Quy hoạch phát triển nhân lực; Quy hoạch vùng sản xuất hàng hóa tập trung và quy hoạch phát triển thương mại dịch vụ.

Toàn cảnh Hội nghị

“Có thể nói, với 7 quy hoạch chiến lược được các nhà tư vấn hàng đầu thế giới và trong nước tham gia, Đảng bộ, chính quyền thành phố Uông Bí đã xác định rõ chiến lược và định hướng phát triển của thành phố. Hội nghị hôm nay là sự khởi đầu của quá trình triển khai thực hiện các Quy hoạch chiến lược, là dịp để Thành phố kêu gọi các doanh nghiệp, các nhà đầu tư trong và ngoài nước nghiên cứu các cơ hội, tiềm năng và lợi thế để hợp tác, đầu tưu vào thành phố Uông bí trong thời gian tới”, ông Nguyễn Đức Long khẳng định.

Tại Hội nghị, đại diện đơn vị tư vấn NikenSekkei đã thuyết trình về điều chỉnh quy hoạch chung thành phố đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2050, qua đó giúp các đại biểu hiểu rõ hơn về nội dung cơ bản của Quy hoạch chung thành phố Uông Bí.

Nhân dịp này, UBND Tỉnh đã trao 2 Hồ sơ Quy hoạch cho thành phố Uông Bí. UBND Thành phố cũng ký kết các Biên bản ghi nhớ đầu tư 26 dự án lớn với các đối tác ở nhiều lĩnh lực từ công nghiệp, tiểu thủ công nghiệp, nông – lâm ngư nghiệp, dịch vụ – du lịch, thương mại… Tổng mức đầu tư lên tới 3.655 tỷ đồng; khai chương website uongbi.gov.vn nhằm giới thiệu và quảng bá hình ảnh, con người thành phố Uông Bí đến các nhà đầu tư, cộng đồng trong nước và quốc thế.

Phát biểu bế mạc, Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND Thành phố Uông Bí Nguyễn Anh Tú nêu rõ, Hội nghị là sự kiện đặc biệt quan trọng đối với thành phố Uông bí, là cơ hội để thành phố Uông Bí giới thiệu, quảng bá với các nhà đầu tư trong và ngoài nước về những tiềm năng, lợi thế của Thành phố và khẳng định sự thống nhất, quyết tâm trong quá trình thực hiện.

“Thành phố Uông Bí cam kết phối hợp chặt chẽ, quyết tâm, thống nhất cao trong lãnh đạo, chỉ đạo và tổ chức triển khai thực hiện các quy Quy hoạch đã được Ủy ban Nhân dân Tỉnh phê duyệt; đồng thời cam kết luôn đồng hành và dành cho các nhà đầu tư những điều kiện thuận lợi nhất có thể trong quá trình đầu tư”, ông Nguyễn Anh Tú khẳng định.

Sau Hội nghị, các đại biểu đã khảo sát thực tế kết hợp với thăm quan một số di tích lịch sử, văn hóa và danh thắng: Chùa Yên tử, Chùa Ba Vàng, khu du lịch sinh thái Hồ Yên Trung, Lựng xanh…

Nằm ở vị trí trung tâm trong tam giác động lực phát triển kinh tế phía Bắc: Hà Nội – Hải Phòng – Quảng Ninh, thành phố Uông Bí là một trong những đầu tàu phát triển kinh tế của toàn Tỉnh. Thành phố có nhiều tiềm năng, lợi thế so sánh để phát triển kinh tế, nổi bật là lợi về du lịch tâm linh, du lịch sinh thái, hạ tầng giao thông, dịch vụ vận tải, cải cách hành chính. Uông Bí còn là Trung tâm đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao, Trung tâm khám chữa bệnh và chăm sóc sức khỏe cho nhân dân vùng Đông Bắc Tổ quốc.
Dự án Tân Thanh New City ngay sát Vincom+, dễ dàng kết nối đến các tiện ích xung quanh như: Trường cấp 1, cấp 2 Yên Thanh, Ngã ba đường 10, Chợ đầu mối Yên Thanh, Bến xe khách, Ngân hàng, Bệnh viện đa khoa Việt Nam – Thụy Điển, UBND phường Yên Thanh, vườn hoa…

Điểm nổi bật của dự án là hệ thống giao thông nội khu rất rộng thoáng. Lòng đường rộng từ 7,5m – 10,5m và vỉa hè rộng 5m, thuận tiện cho việc kinh doanh khi dự án có lợi thế tiếp giáp trực tiếp với mặt đường Quốc lộ 18A. Đồng thời, với tiềm năng phát triển của Quảng Ninh nói chung và Uông Bí nói riêng, tiềm năng gia tăng giá trị bất động sản nơi đây là điều chắc chắn.

Không chỉ là điểm kinh doanh tốt,Tân Thanh New City còn là nơi sinh sống lý tưởng. Dự án có nhà sinh hoạt cộng đồng, có khu cây xanh và vườn hoa ngay trước mặt. Hệ thống điện đường nước được quy hoạch đồng bộ, khoa học mang lại cuộc sống hiện đại cho cư dân. Theo thông tin tìm hiểu, dự án có pháp lý hoàn chỉnh, cơ sở hạ tầng sắp được hoàn thiện xong và đã có sổ đỏ cho các lô.

Tân Thanh New City hứa hẹn sẽ bùng nổ cơn sốt bất động sản tại Uống Bí!